Yoga-Cơ-bản

Yoga Tuyến Tiền Liệt

Yoga cho các vấn đề về tuyến tiền liệt – Khi các mô của tuyến tiền liệt bắt đầu phát triển, có một số lý do khiến tuyến tiền liệt, nơi ngăn cản dòng chảy của nước tiểu, bị phì đại. Nếu bạn phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt hoặc xạ trị, các cơ giúp kiểm soát dòng nước tiểu của bạn sẽ bị suy yếu. Bài tập Yoga chữa các vấn đề về tuyến tiền liệt này có thể có hiệu quả.

Hãy thực hiện một bài tập đơn giản có tên Kegel Phần 1 & Phần 2, bạn có thể giúp tăng cường cơ bắp của mình để kiểm soát tốt hơn dòng chảy của nước tiểu trong khi điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Yoga là cách tốt nhất và tự nhiên nhất để chữa các triệu chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Đây là 5 ngày Yoga cho các vấn đề về tuyến tiền liệt. Các tư thế yoga và asana sau đây rất tốt cho việc tăng cường sức mạnh của sàn chậu và có thể giúp cải thiện các triệu chứng của tuyến tiền liệt phì đại.

Dưới đây là Làm thế nào để giữ cho sức khỏe tuyến tiền liệt hạnh phúc và khỏe mạnh. Ngồi xuống với hai chân duỗi thẳng trước mặt. Tư thế Ngón chân cái (Sudpta Padangusthasana): Nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng và khuỵu. Tư thế đầu và đầu gối (Janusirsasana: Ngồi trên sàn và duỗi thẳng chân trước mặt và sau lưng bạn.

Bài tập Kegel là bài tập đơn giản bạn có thể thực hiện trong quá trình điều trị ung thư tuyến tiền liệt để tăng cường cơ vùng chậu. Có thể mất đến sáu tuần hoặc hơn để tăng cường các cơ này, vì vậy tốt nhất là bạn nên bắt đầu bài tập Kegel khi vẫn đang điều trị.

Điều này sẽ giúp bạn thực hiện các bài tập tốt hơn và tăng cường cơ bắp trước khi bắt đầu điều trị.

Các bài tập Kegel cho nam giới có thể tăng sức mạnh của cơ sàn chậu và phát triển khả năng kiểm soát bàng quang và sức khỏe tuyến tiền liệt. Bạn cũng có thể kết hợp các bài tập Kegel với yoga để kéo căng vùng xương chậu.

Thực hiện các động tác yoga sau sẽ giúp bạn phát triển khả năng kiểm soát và tính linh hoạt của cơ vùng chậu. Sự yên tĩnh của những động tác kéo giãn này giúp giảm căng thẳng và căng thẳng ở xương chậu.

Những người tập yoga tin rằng nó làm tăng lưu lượng máu đến tuyến tiền liệt và giải độc nó. Các tư thế yoga có thể làm giảm bớt mức độ nghiêm trọng mà chứng phì đại tuyến tiền liệt có thể gây ra.

Các học viên yoga tin rằng các bài tập làm tăng lưu lượng máu trong tuyến tiền liệt có thể giúp giải độc nó.

Tư thế yoga này tăng cường cơ sàn chậu và cho phép người tập đi tiểu khỏi các vấn đề liên quan đến nó. Đó là một tư thế ít vận động giúp giải phóng căng thẳng vùng chậu ở tuyến tiền liệt.

Để giảm căng thẳng ở xương chậu, tư thế đầu gối hoặc Janusirsasana giúp cải thiện sức mạnh của vùng cốt lõi.

Tư thế Yoga này cũng là một tư thế ngồi khác giúp giải phóng căng thẳng vùng chậu xung quanh tuyến tiền liệt. Tư thế này là một bài tập tốt để giải phóng căng thẳng vùng chậu xung quanh tuyến tiền liệt.

Hãy coi đây là sự căng giãn của gân Achilles vì ​​nó nén sàn chậu và kích thích vùng có tuyến tiền liệt.

Điều này mang lại cho bạn một mối quan hệ tích cực với khu vực có tuyến tiền liệt của bạn. Vùng luân xa thứ hai của tuyến tiền liệt: Tư thế này kích thích vùng của luân xa thứ hai, giúp chữa lành và làm dịu tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt nằm trước trực tràng và bàng quang.

Bài viết này xem xét cách yoga có thể giúp kiểm soát chứng phì đại tuyến tiền liệt và mô tả chi tiết các tư thế khác nhau có thể hữu ích. Nó cũng sẽ cho bạn biết cách đối phó với vấn đề này và những tư thế khác nhau có thể hữu ích.

Yoga có thể giúp điều trị các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt một cách dễ dàng. Các nghiên cứu trước đây về yoga đã cho thấy chất lượng cuộc sống được cải thiện ở bệnh nhân ung thư và giảm viêm nhiễm.

Yoga cũng có thể giúp cải thiện các triệu chứng của tình trạng này vì nó giúp rèn luyện và tăng cường các cơ của sàn chậu.

Chúng tôi tin rằng việc tăng cường cơ sàn chậu ở bệnh nhân PC có thể được giảm bớt. 32,33 Mục tiêu chính của nghiên cứu của chúng tôi là đánh giá tính khả thi của việc sử dụng yoga như một phương pháp điều trị bổ sung ở những bệnh nhân này.

Một nghiên cứu của Đại học Pennsylvania cho thấy các buổi tập yoga hàng tuần cho thấy những cải thiện về chức năng sinh dục và tiểu tiện ở những bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt trải qua sáu đến chín tuần xạ trị.

Các bệnh nhân trong nhóm tập yoga đã tập yoga từ 15 đến 60 phút một tuần trước khi cắt tuyến tiền liệt (3 đến 6 tuần). Các buổi tập yoga đã cải thiện mức độ mệt mỏi của bệnh nhân so với nhóm đối chứng.

Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy những người đàn ông thực hiện các bài tập sàn chậu mỗi ngày trong 12 tuần sau khi phẫu thuật tuyến tiền liệt mỗi ngày đã cải thiện chức năng tiết niệu và chất lượng cuộc sống nói chung.

Họ có các triệu chứng về đường tiết niệu dưới và tốc độ dòng nước tiểu tối đa. Sự thăng hoa là một sự cải thiện về tình dục, thể chất và hạnh phúc xã hội trong nhóm yoga.

Chúng tôi nhận thấy rằng các tư thế Ash Yoga đã chọn được đối tượng bệnh nhân chấp nhận tốt và được tiếp cận với thiện chí, thời gian và khiếu hài hước.

Về vấn đề này, có bằng chứng cho thấy yoga kết hợp với luyện tập cơ sàn chậu có thể giúp giảm đau lưng ở phụ nữ.

Nhiều nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng tập thể dục là an toàn và được dung nạp tốt ở những bệnh nhân điều trị ung thư đa dạng. 19-12 Ước tính có khoảng 233.000 nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt (PC) sẽ được chẩn đoán vào năm 201413.

Ít nhất một phần ba dự kiến ​​sẽ trải qua RT dứt điểm vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ. Các nghiên cứu gần đây cho thấy những người đàn ông bị tác dụng phụ của xạ trị ung thư tuyến tiền liệt (RT) có thể cân nhắc tham gia một lớp học yoga.

Dưới đây là một số bài tập yoga được chọn sẽ hữu ích trong việc điều trị các vấn đề về tuyến tiền liệt tại nhà, tuy nhiên, bạn nên tiếp tục tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ. Thưởng thức 🙂